Một câu chuyện về “ Corset”

Corset châu Âu: Một dây đeo bụng được sử dụng để thắt chặt eo để làm đẹp

Khi bắt đầu bộ phim, Cướp biển vùng Caribbean, nhân vật nữ chính Elizabeth đã ngất xỉu khi lần đầu thử áo corset. Nữ diễn viên đóng thế cho Elizabeth, Keira Knightley, được cho là gần như sắp chết vì thiếu hơi thở.  Sau đó, trong cảnh Elizabeth chiến đấu với hải tặc, cô đánh một trong số họ và thốt lên: ” Ngươi có muốn biết cảm giác đau đớn là như thế nào không? Sau đó đã cho người đó thử mặc corset! ” Chỉ với 1 dòng miêu tả, nỗi đau có thể được bày tỏ.

Hình ảnh có liên quan

Trong phim, một cảnh quay cho thấy một người phụ nữ mặc áo corset với những người hầu gái đang đặt chân lên lưng cô và kéo dây corset bằng tất cả sức lực của họ trong khi cô ấy phải chịu nỗi đau giống như treo trên cây cột.

Phụ nữ thời trung cổ họ phải chịu đựng khó thở, có người gãy xương sườn, dồn ép nội tạng quá mức làm chảy máu trong. Tuy nhiên họ không ngại mặc corset để có được vòng eo thon thả như con kiến.

Thoát khỏi những tiêu chuẩn cứng nhắc để trở về với tự nhiên

“Phong trào tự do Corset” tượng trưng cho tự do văn hóa khỏi sự áp bức của phụ nữ như tôn tạo. Nó bắt đầu vào giữa những đợt thủy triều nhanh chóng của Nữ quyền diễn ra ở bờ biển phía tây Hoa Kỳ trong những năm 1970.  Phong trào này ủng hộ ý tưởng giành được tự do khỏi các tiêu chuẩn ngoại hình nghiêm ngặt, chẳng hạn như trang điểm đậm và trang phục bó sát, vốn chỉ được thực thi đối với phụ nữ. Vượt ra ngoài, đó cũng là một phong trào tự do cho phép phụ nữ suy nghĩ và lựa chọn cho chính họ khi họ thoát ra khỏi những chiếc áo choàng xã hội vô hình đã trói buộc khả năng suy nghĩ của họ.  Biểu diễn của những người phụ nữ ném áo ngực vào thùng và loại bỏ lông mày giả của họ và ném chúng vào thùng rác đang diễn ra khi họ lên tiếng để rũ bỏ phong tục xã hội trung tâm của đàn ông. Người thuê nhà và Mặc dù có những lo ngại rằng theo các mục tiêu của Phong trào Không có Corset như không trang điểm và cắt tóc ngắn có thể tạo ra một tiêu chuẩn thống nhất giữa phụ nữ, phong trào này đang được nhìn nhận tích cực theo nghĩa là thoát khỏi các tiêu chuẩn được thi hành trong  để trở về với thiên nhiên.

Kết quả hình ảnh cho Phong trào tự do Corset năm 1970


Leave a Reply

Shopping cart

0

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cart Item Removed. Undo
  • No products in the cart.